Cách khử mùi keo silicon đơn giản nhất

Cách khử mùi keo silicon đơn giản nhất

       Keo silicon là chất kết dính đa năng được sử dụng trong rất phổ biến. Tuy nhiên, do có cấu tạo từ một số loại thành phần hóa học nên trong quá trình thi công, một số dòng sản phẩm sẽ tạo ra mùi tương đối khó chịu. Thực tế việc khử mùi keo silicon hoàn toàn không khó như bạn nghĩ. Ngay cả khi không xử lý, mùi keo cũng sẽ tự biến mất hoàn toàn trong thời gian ngắn sau khi bề mặt keo lưu hóa hoàn toàn. Tuy nhiên, với một số người nhạy cảm mùi hoặc thi công keo trong không gian kín, cần tim cách khử mùi keo silicon nhanh chóng để tránh gây cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng.

  Cách khử mùi keo silicon bằng nước nóng

       Cách khử mùi keo silicon bằng nước nóng chỉ phù hợp dùng cho các vật dụng được gắn bằng keo silicon cỡ nhỏ, dễ di chuyển. Để thực hiện, đầu tiên bạn cần rửa sạch những vật dụng này bằng nước rửa chén hoặc xà phòng. Sau đó ngâm vào nước nóng khoảng 2-3 tiếng sau khi nước nguội hoàn toàn. Dùng khăn lau khô hoặc để khô tự nhiên và áp dụng đều đặn 1 lần mỗi tuần, mùi keo sẽ biến mất hoàn toàn.

  Cách khử mùi keo silicon bằng sữa tươi

       Cách khử mùi keo silicon bằng sữa tươi nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn so với dùng bằng nước sôi. Sau khi vệ sinh sạch khu vực dán keo silicon bằng xà phòng hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng, bạn dùng khăn thấm sữa và thoa lên những vị trí này. Chờ cho đến khiu sữa khô hoàn toàn, bạn lau sạch lại bằng khăn ướt là được. Lưu ý là chỉ dùng sữa tươi không đường để tránh thu hút côn trùng.

  Khử mùi keo silicon bằng chanh

       Chanh là một loại nguyên liệu rất đa năng, vừa có khả năng làm sạch bề mặt lại vừa khử mùi rất tốt. Để áp dụng cách khử mùi keo silicon bằng chanh, bạn cắt đôi quả chanh và chà xát lên những vị trí được kết dính bằng keo silicon.

       Để nguyên bề mặt như thế trong vòng khoảng 2 - 3 tiếng cho chanh phát huy tác dụng. Trong thời gian đó, bạn có thể bổ sung thêm nếu lượng nước cốt chanh trên bề mặt bị bay hơi bớt. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của keo silicon vô cùng hiệu quả và an toàn với sức khỏe.

  ​​​​​​

  Khử mùi keo silicon bằng kem đánh răng

       Trong kem đánh răng có chứa các hoạt chất giúp khử mùi răng miệng hiệu quả. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng sản phẩm này để đánh bay mùi keo silicon hết sức tiện lợi khi cần. Để thực hiện, bạn chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng vừa phải lên những vị trí thi công keo silicon, đợi khoảng 30 phút để loại bỏ mùi rồi rửa sạch lại với nước.

       Trường hợp vẫn chưa khử hoàn toàn, bạn có thể lặp lại thêm vài lần để khử mùi hoàn toàn. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên lựa chọn kem đánh răng mùi bạc hà để phát huy hiệu quả tốt hơn.

  Khử mùi keo silicon bằng nước tẩy chuyên dụng

       Trong trường hợp cần đẩy nhanh tốc độ khử mùi, bạn có thể áp dụng cách khử mùi keo silicon bằng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng. Đây là những sản phẩm được sản xuất chuyên biệt, có thể loại bỏ mùi hôi của keo gần như ngay tức khắc, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Đặc biệt, giá thành của những sản phẩm này khá rẻ, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại rất nhiều cửa hàng chuyên bán vật liệu xây dựng.

  Zalo
  Hotline